Làm thế nào để quần áo không bám mùi trong mùa mưa?

Thời tiết bước vào mùa mưa khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những lần giặt và phơi quần áo. Bởi, bạn chưa biết làm thế nào để quần áo không bám mùi trong mùa mưa. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng thời trang Thiên Nam tìm hiểu ngay dưới đây. Thông qua đó bạn có thể nắm bắt được cách giặt và phơi quần áo để trang phục không bám mùi trong những ngày trời mưa,

Những cách làm quần áo không bám mùi trong mùa mưa

Giat Ao So Mi 3
Giặt và phơi quần áo vào lúc sáng sớm

Để quần áo không bạn một trong những ngày mưa bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Giặt và phơi quần áo vào những lúc sáng sớm

Khi bạn chọn giặt và phơi quần áo từ sáng sớm, dù trời mưa có lớn đến thế nào trang phục của bạn vẫn có thể khó một cách tự nhiên nhất. Điều này không quá khó hiểu khi bạn phơi quần áo vào sáng sớm sẽ có thời gian giúp quần áo hồng khô lâu hơn. 

Bạn tuyệt đối không phơi quần áo vào ban đêm trong những ngày trời mưa. Vào ban đêm độ ẩm thường cao hơn ban ngày khiến quần áo thường xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, việc phơi quần áo vào ban đêm thường tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nấm mốc trên quần áo.

Nếu trời mưa rả rích cả tuần không ngừng nghỉ bạn nên dự phòng chỗ phơi quần áo trong nhà. Đồng thời,  hãy sử dụng thêm các loại quạt để tạo gió giúp quần áo nhanh hơn. Khi phơi quần áo bạn cần trải rộng bề mặt quần áo nhanh khô hơn. Bạn đừng quên lâu sạch phơi đồ để tránh những vết bẩn bám vào quần áo. Ngoài ra bạn cũng không được phơi vào ban đêm khiến độ ẩm tăng tạo mùi trên quần áo.

Nên giặt quần áo bằng máy và phơi tại những nơi thoáng mát

Trong những ngày trời mưa Thiên Nam khuyên bạn nên chọn giặt quần áo bằng máy và phơi tại những nơi thoáng mát. Mỗi chiếc máy giặt đều có chức năng vắt khô. Theo đó, trang phục của bạn sẽ nhanh chóng khô hơn với phương pháp giặt này.

Sau khi giặt, bạn nên đưa quần áo phơi tại những nơi thoáng mát. Bạn nên chọn phơi nơi có nhiều gió lùa vào giúp trang phục khô một cách tự nhiên nhất. Bạn không để nước mưa trên quần áo khiến trang phục xuất hiện những nấm mốc và các mùi hôi thối. 

Trong quá trình giặt máy bạn nên chọn những loại nước giặt phù hợp với trang phục của mình. Đồng thời bạn có thể dùng thêm những loại nước xả vải để tạo độ thơm và mệt cho trang phục. Ngoài ra để đảm bảo trang phục của mình luôn được sạch sẽ, tốt nhất nên ngâm quần áo từ 10 đến 15 phút  sau đó mới giặt. Công việc này có tác dụng giúp các mùi hương trong nước giặt hòa vào các sợi vải để tạo ra được mùi thơm quyến rũ.

Giat Bang May
Nên giặt quần áo bằng máy khi thời tiết mưa

Chọn chức năng sấy nếu thấy cần thiết

Chức năng sấy được thiết lập trên các máy sấy quần áo trang phục của bạn trở nên nhanh khô hơn. Vậy, bạn còn chần chừ điều gì nữa mà không sử dụng ngay chức năng này trong những ngày thời tiết mưa gió.

Bạn cần lưu ý rằng, máy sấy sẽ có tác dụng làm khô quần áo nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng không có chức năng tạo mùi thơm cho trang phục. Trước khi cho quần áo vào máy giấy bạn nên ngâm trứng với nước xả vải để tạo mùi hương cho quần áo. 

Sau khi hoàn thành bước sấy quần áo bạn hãy ủi trang phục ngay. Bước làm này sẽ giúp quần áo của mình thẳng hơn và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây mùi trên trang phục. Quần áo của bạn từ đó sẽ thơm tho và sạch sẽ hơn.

Cách bảo quản để quần áo không bám mùi trong mùa mưa

Phoi Quan Ao
Bạn phơi quần áo và bảo quản tại nơi thoáng mát

Bên cạnh cách giặt và sấy trang phục để không gây mùi hôi ở trên bạn cần biết cách bảo quản để quần áo không bám mùi trong mùa mưa. Tùy thuộc vào từng loại trang phục khác nhau mà bạn có cách bảo quản khác nhau.

Bàn chân sắp xếp theo những vị trí nhất định của áo sơ mi áo thun các loại quần hay những trang phục ở nhà. Không nên để cả trang phục lẫn lộn vào nhau khiến cách bảo quản quần áo gặp phải nhiều vấn đề không khoa học.

Sau khi quần áo đã được phơi khô bạn cần sắp xếp chúng vào trong tủ đồ. Tiếp đến hãy cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo để các vi khuẩn không thể xâm nhập. Ngoài ra bạn hết rêu thêm những túi hương thơm trong tủ đồ để các sợi vải hấp thụ được các mùi hương và trở nên thơm hơn. 

Trong quá trình bảo quản trang phục nếu nhận thấy tủ quần áo của mình đang ở vị trí ẩm ướt hãy khéo léo di chuyển chúng sang vị trí khác. Tính cách bảo quản quần áo này không chỉ tạo mùi hương trên trang phục mà còn giúp những chiếc quần áo của bạn có độ bền cao hơn. 

Những thông tin thời trang Thiên Nam chia sẻ ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “làm thế nào để quần áo không bám mùi trong mùa mưa?”. Bạn hãy tham khảo và vận dụng vào thực hiện để giúp trang phục của mình luôn bền mới đẹp và thơm theo thời gian. Bạn Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các cách bảo quản quần áo hay có nhu cầu mua quần áo chất lượng hãy liên hệ với Thiên Nam chúng tôi. Dựa trên uy tín của mình đơn vị cam kết đáp ứng tối đa mọi yêu cầu bạn đặt ra.

Viết một bình luận

Hãy thử Spin để giành chiến thắng!
Kindly get back to your previous orientation view... your wheel is rolling there...

You have won free points
Vòng quay đã mở sợ sao không quay đề nghị đặc biệt Đã mở khóa!
Bạn có cơ hội giành được các mã thông báo miễn phí. Bạn đang cảm thấy may mắn? Hãy quay thử.
* Bạn chỉ có thể quay bánh xe một lần trong một tháng.
*
* Sau khi bạn trả tiền cho vòng quay, bạn không thể hoàn lại tiền.
You must login to play mycred fortune wheel