In kỹ thuật số trên vải là gì?

Trong 2 thập kỷ qua, công nghệ in ấn phát triển hiện đại và thay thế dần công nghệ thủ công. Bên cạnh công nghệ in lụa thông thường mà chúng ta đều biết, công nghệ in kỹ thuật số trên vải đang trên đà phát triển nhanh chóng. Nhưng in kỹ thuật số là gì? Quy trình in dệt kỹ thuật số sẽ như thế nào? 

Và một phần quan trọng nhất: in kỹ thuật số trên vải có thể giúp sản phẩm làm ra đạt chất lượng in ra sao và tốc độ sản xuất như thế nào là câu hỏi mà nhiều nhà xưởng đang thắc mắc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường in kỹ thuật số trên vải

Thị trường dệt may đang phát triển nhanh chóng. Các xu hướng thay đổi như sự gia tăng dân số, tăng khả năng mua hàng và xu hướng thời trang thay đổi nhanh chóng (chỉ cần xem tần suất các thương hiệu thời trang như H&M, TopShop và Zara thay đổi bộ sưu tập của họ) là những động lực chính cho sự tăng trưởng trong thị trường in vải.

in kỹ thuật số trên vải
Mẫu mã khi in kỹ thuật số đa dạng và màu sắc hơn

Sản xuất hàng dệt in trên toàn cầu được dự báo sẽ đạt 36,8 tỷ mét vuông vào năm 2024. Dự kiến ​​đến năm 2024, ngành in kỹ thuật số dệt sẽ kiểm soát từ 5 đến 10% thị trường in dệt.

Đối với các công ty in dệt, điều này có nghĩa là có một áp lực rất lớn về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và do đó phải lấy mẫu nhanh hơn, tăng tốc độ in, hiệu quả, tính linh hoạt và thiết kế đặc biệt. Để đạt được những mục tiêu như vậy, thị trường may mặc ngày càng chú trọng đến chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã các loại vải. Giải pháp cho những thách thức đó là in kỹ thuật số trên vải.

In kỹ thuật số trên vải là gì?

Vậy, in kỹ thuật số trên vải là gì?

Nói một cách đơn giản, máy in dệt kỹ thuật số sử dụng công nghệ kỹ thuật số – giống như máy in ở nhà của bạn. Quy trình in dệt kỹ thuật số có rất nhiều điểm tương đồng với quy trình in vải chuyển nhiệt thông thường: vải sẽ được chọn và xử lý trước, nơi nó sẽ đi qua máy in ở tốc độ cao và sau đó sẽ được hấp, rửa sạch và làm khô.

in kỹ thuật số trên vải
Máy móc in vải hiện đại

Nhưng thay vì ép các màu nhuộm khác nhau đã trộn sẵn lên vải và đổ qua khuôn riêng, máy in dệt kỹ thuật số sử dụng hình ảnh có thể in được (thiết kế) của tệp dữ liệu đồ họa, đọc thông tin màu phù hợp bằng cách sử dụng hệ thống LAB hoặc RGB và sau đó sẽ in màu mong muốn lên vải với những giọt mực nhỏ li ti.

Lựa chọn cách in dệt kỹ thuật số có thể giúp các doanh nghiệp dệt may đạt tiêu chuẩn cao hơn cho chất lượng hình ảnh.

Trong ngành dệt may, phần lớn việc in vải được thực hiện theo phương pháp truyền thống nhưng ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc in kỹ thuật số trên vải.

Ngành công nghiệp vải nói chung là một trong những ngành công nghiệp in ấn lớn nhất trên thế giới với sự đa dạng lớn. Nhu cầu về In vải Kỹ thuật số cho quần áo và đồ nội thất gia đình đang tăng nhanh do có nhiều sự phát triển của công nghệ và việc áp dụng công nghệ ngày càng tăng.

In kỹ thuật số trên vải là giải pháp hoàn hảo thay thế công nghệ in lỗi thời

Với thời trang thay đổi quá nhanh ở các thành phố như Paris, New York, London, Los Angeles, Rome, Milan, Barcelona, ​​Berlin, Madrid, Tokyo, Mumbai và Delhi, người tiêu dùng ngày càng khó tính và có nhiều thay đổi trong các lựa chọn mẫu mã quần áo.

Các thương hiệu như Zara và H&M đã tích hợp khái niệm thời trang nhanh, giúp họ đưa thời trang từ những mẫu thời trang dạo phố vào tủ đồ của người tiêu dùng rất nhanh chóng qua những bộ sưu tập được phát hành liên tục.

Không có gì lạ, in kỹ thuật số trên vải là cốt lõi trong các chuỗi cung ứng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tương lai của công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số trên vải luôn thúc đẩy sự đổi mới từng ngày và đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi phát triển.

Nếu bạn đã đến bất kỳ triển lãm dệt may nào, hoặc một triển lãm thương mại lớn nào, bạn sẽ thấy in kỹ thuật số dệt may là một ngành công nghiệp béo bở.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất quần áo và in ấn sản phẩm bởi nhu cầu của khách hàng là vô cùng lớn.

In vải kỹ thuật số là một thị trường đang phát triển và sẽ tiếp tục phát triển như một lựa chọn chủ đạo khả thi trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời nó cũng sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong phân khúc quần áo và nội thất gia đình.

In kỹ thuật số trên vải chắc chắn sẽ thay đổi toàn cảnh ngành in vải ở Việt Nam và cả trên toàn thế giới!

Ưu điểm của in kỹ thuật số trên vải là gì?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của in kỹ thuật số là giảm thiểu chất thải ra môi trường.

Với cách in truyền thống, các nhà thiết kế sẽ phải in hàng trăm hoặc hàng nghìn mét vải một lúc để tiết kiệm mực. Bất cứ thứ gì họ không thể sử dụng được sẽ trở thành chất thải.

in kỹ thuật số trên vải
Hình ảnh đa dạng khi in kỹ thuật số

Với in kỹ thuật số, các nhà thiết kế có thể in vải theo yêu cầu của khách hàng. Điều này có nghĩa là ít lãng phí vải và mực hơn rất nhiều.  

  • Chi phí cố định thấp vì không cần phải tách màu;
  • Chi phí mẫu thấp vì không cần sản xuất và kiểm tra chất lượng cho từng mẫu riêng lẻ. Do đó, nó tiết kiệm chi phí nhiên liệu đối với các đơn hàng nhỏ;
  • Lấy mẫu nhanh và giao hàng trong thời gian ngắn vì các thiết kế có thể được thực hiện bằng kỹ thuật số và điều chỉnh ngay tại chỗ. 
  • Ít và hầu như không có hàng lỗi, hàng tồn vì độ chính xác hình ảnh cao
  • Độ phân giải cao và hoa văn đẹp, tính linh hoạt và sự kết hợp màu sắc không giới hạn (máy in kỹ thuật số không bị giới hạn ở số lượng màu sắc và mẫu mã)
  • Tiết kiệm năng lượng và nước vì không cần rửa khuôn in để thay màu mới.
  • Ít lãng phí hơn vì các giọt mực được in rất chính xác trên vải. Không thải bỏ thuốc nhuộm dư thừa và hóa chất sử dụng trong in lưới quay, gây hại cho môi trường;
  • Máy in kỹ thuật số phun những giọt mực rất nhỏ vào vải vì vậy hình ảnh vô cùng rõ nét khi in. Độ phân giải in cao hơn cho thiết kế rõ ràng, các góc cạnh sắc nét. Với in lụa truyền thống, bạn có thể bị chảy mực dưới màn hình và in sai. In vải kỹ thuật số cho phép tái tạo chính xác các chi tiết rất nhỏ, với màu sắc đồng nhất. Vì vậy, sản phẩm được in có hạn sử dụng lâu dài.

In dệt kỹ thuật số có thể đáp ứng nhu cầu về tiết kiệm thời gian và quay vòng sản phẩm nhanh. Bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số, có thể đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn trên nhiều loại vải nhất, tối đa hóa thời gian hoạt động và giúp khách hàng linh hoạt đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất một cách có thể.

Xưởng in Thiên Nam chuyên nhận in kỹ thuật số trên vải

In dệt kỹ thuật số là phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành in ấn. Vì những ưu điểm đã nêu ở trên, ngày càng có nhiều xưởng in thực hiện chuyển đổi từ in dệt thông thường sang in kỹ thuật số.

Xưởng in vải Thiên Nam có thể in trên vải cotton, polyester / cotton, rayon, lụa, lanh, nylon, len, v.v., Nhận in trên mọi loại chất liệu với giá thành cạnh tranh, sản phẩm giao tận tay khách hàng. Không mất thời gian chờ lâu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được hưởng ưu đãi.

Viết một bình luận

Hãy thử Spin để giành chiến thắng!
Kindly get back to your previous orientation view... your wheel is rolling there...

You have won free points
Vòng quay đã mở sợ sao không quay đề nghị đặc biệt Đã mở khóa!
Bạn có cơ hội giành được các mã thông báo miễn phí. Bạn đang cảm thấy may mắn? Hãy quay thử.
* Bạn chỉ có thể quay bánh xe một lần trong một tháng.
*
* Sau khi bạn trả tiền cho vòng quay, bạn không thể hoàn lại tiền.
You must login to play mycred fortune wheel