Cách mix đồ với phụ kiện thời trang giúp biến hóa liên tục

Phụ kiện là một trong những món đồ không thể thiếu của mọi tín đồ thời trang. Vậy làm sao để có thể phối kết hợp phụ kiện với trang phục thường ngày một cách tốt nhất? Có những cách mix phụ kiện như thế nào để mang tới sự biến hóa liên tục cho chính mình? Hãy bỏ túi ngay các nguyên tắc mix đồ với phụ kiện thời trang mà Kian Vu gợi ý sau đây để hiểu rõ.

Lưu ý kỹ đến tỷ lệ màu và gam màu khi mix đồ

Can Bang Mau Sac
Đảm bảo cân bằng mà sắc khi mix trang phục và phụ kiện

Trang phục và phụ kiện luôn có sự tương hỗ với nhau. Chính vì thế việc biết tiết chế và kết hợp hài hòa giữa trang phục cùng phụ kiện thời trang sẽ mang lại cho bạn màu sắc tươi mới và ngược lại.

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn cho mình những trang phục quá rộng và họa tiết phức tạp thì hãy tiết chế bản thân bằng những dòng phụ kiện đơn giản. Ngược lại nếu bạn chọn cho mình những trang phục đơn giản thì có thể tạo điểm nhấn bằng những chiếc bông tai dài hay túi xách lớn… để mang lại sự hài hòa cho chính mình.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến màu sắc trang phục và phụ kiện khi phối. Bạn nên lựa chọn màu trang phục và phụ kiện đối lập để tôn lên phong cách thời trang của chính mình. Tuyệt đối không nên lựa chọn trang phục và phụ kiện thời trang cùng màu sẽ khiến hiệu quả phối đồ bị giảm xuống.

Tham khảo thêm: Các trang phục phù hợp xu hướng thời trang được giới trẻ săn lùng

Tìm ra giới hạn của chính mình

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi phối kết hợp phụ kiện thời trang với trang phục đó là biết thế nào là đủ. Bạn tuyệt đối không được mắc phải lỗi mang tất cả các thứ phụ kiện mình có lên người. Bởi như vậy sẽ khó nhìn và gây rối cho người đối diện. Tốt hơn hết hãy lựa chọn cho mình 3 món phụ kiện khác nhau để thể hiện cá tính và phong cách riêng.

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả cao trong việc phối kết hợp phụ kiện bạn nên đưa ra cho mình một giới hạn nhất định: 

  • Đối với vòng tay, khi mix đồ thì bạn chỉ nên dừng lại ở số 2;
  • Đối với nhẫn, khi mix đồ bạn có thể lựa chọn mỗi chiếc nhẫn ở một bên tay;

Đồng thời trang các dòng phụ kiện nên chọn ra cho mình đâu là phụ kiện thời trang chính trong các món đồ trên. Sau đó cân bằng giữa các phụ kiện đã chọn để làm nổi bật lên món chính.

Hãy thống nhất một kim loại.

Để có một bộ đồ đẹp đòi hỏi phải phối kết hợp hài hòa các yếu tố. Chính vì thế khi mix cùng phụ kiện cũng vậy, để tạo nên sự hài hòa thì việc cân đối hợp lý giữa thẩm mỹ tổng thể là điều hết sức cần thiết. 

Phu Kien Thong Nhat Ve Chat Lieu Kim Loai
Khi đeo phụ kiện cần đảm bả thốg nhất về màu sắc và số lượng

Khi đeo lên mình các phụ kiện: đồng hồ, vòng hay nhẫn… bạn phải đảm bảo thống nhất tất cả các dòng phụ kiện đó chỉ từ một kim loại duy nhất. Tức là, nếu phụ kiện của bạn là bạc hãy thống nhất là bạc tất, nếu là vàng hãy thống nhất là vàng tất. 

Ngoài ra cũng cần lưu ý một khía cạnh khác đó là hãy mix phụ kiện cùng tông. Bởi nếu biết khéo léo lựa chọn kết hợp các phụ kiện cùng chất liệu, cùng tông màu sắc… sẽ đảm bảo mang đến cho bạn sự tinh tế và đa dạng trong phong cách thời trang hơn.

Mix&match hài hòa giữa các loại da

Bên cạnh việc phối kết hợp phụ kiện kim loại với trang phụ thì những dòng phụ kiện bằng da sẽ mang lại cho bạn ngoài hình tổng thể hài hòa, độc đáo. Tuy nhiên khi lựa chọn và phối kết hợp bạn nên lựa chọn các món đồ cùng một loại da.

Ngoài ra, nếu vựa lựa chọn tìm kiếm các phụ kiện thời trang da tương đồng 100% quá khó, bạn vẫn có thể kết hợp tổng thể hài hòa bằng cách lựa chọn các phụ kiện cùng tông. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn những chiếc thắt lưng da màu nâu sẫm kết hợp với túi xách, đồng hồ da màu caramel hoặc đen. Tuy không đồng bộ nhưng hai màu này có thể tương trợ và mang lại hiệu ứng đặc biệt, thu hút ánh mắt người đối diện.

Tạo ra một tổng thể hài hòa

Sao Viet Dien Ao Croptop
Cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa trang phục và phụ kiện

Mỗi một phụ kiện thời trang đều có cho mình những nét đẹp riêng. Mỗi một trang phục lại thích hợp với những màu sắc và cách kết hợp khác nhau. Do đó, khi mix bạn cần phải lựa chọn thật kỹ các món đồ để mang lại sự hài hòa giữa phong cách quần áo cùng phụ kiện thời trang.

Nếu bạn đang mặc streetwear thì có thể lựa chọn cho mình một chiếc túi đeo chéo làm phụ kiện, kết hợp với đó là chiếc giày có giây cao cổ đầy cá tính. Việc kết hợp này không chỉ đảm bảo được sự hài hòa mà nó còn giúp nâng cao thẩm mỹ tổng thể của trang phục, mang lại cho bạn nét biến hóa khôn lường.

Thời trang là sự biến hóa khôn lường. Chính vì thế để tìm ra được cho mình một phong cách phù hợp thì hãy luôn can đảm thử những điều mới lạ. Bạn có thể thay đổi gu của chính mình bằng cách lựa chọn những dòng trang phục, phụ kiện thời trang mà mình muốn. Thử phối kết hợp chúng theo những cách trên để tìm ra sự phù hợp nhất cho chính mình.

Tham khảo thêm: 5 cách lên đồ “nhanh mà đẹp” cho nàng lười

Viết một bình luận

Hãy thử Spin để giành chiến thắng!
Kindly get back to your previous orientation view... your wheel is rolling there...

You have won free points
Vòng quay đã mở sợ sao không quay đề nghị đặc biệt Đã mở khóa!
Bạn có cơ hội giành được các mã thông báo miễn phí. Bạn đang cảm thấy may mắn? Hãy quay thử.
* Bạn chỉ có thể quay bánh xe một lần trong một tháng.
*
* Sau khi bạn trả tiền cho vòng quay, bạn không thể hoàn lại tiền.
You must login to play mycred fortune wheel